Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình

Nước đóng bình đã trở thành một phần quen thuộc với nhiều gia đình, không chỉ giúp giải khát nước uống còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn có những thói quen lầm tưởng khi uống nước gây hại cho sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ giúp làm rõ những lầm tưởng này !

Uống nước càng nhiều càng tốt

Nước đóng bình đem lại rất nhiều cho sức khỏe nhưng nếu uống nước không đúng cách cũng sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt với quan niệm cho rằng nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc, đào thải độc tố. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể nạp quá nhiều nước dễ dẫn đến tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể, gây rối loạn các chất điện giải trong máu.

Để đảm bảo sức khỏe, cơ thể nên nạp một lượng nước vừa đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Và không nên để đến khi cơ thể khát mới uống nước, vì khi cảm thấy khát cơ thể sẽ mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất và sẽ khiến bạn muốn uống nhiều nước hơn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì vậy, bạn nên uống nước đúng cách và điều độ, trung bình khoảng 20 – 30 phút bạn hãy bổ sung cho cơ thể 100ml nước để cung cấp đủ nước cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt nhất.

Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình
Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình

Uống nước ngay sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh khiến cơ thể mệt mỏi, khát nước nhiều người thường uống nước ngay lập tức để bù nước và giải khát cho cơ thể. Đây là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm thậm chí có thể gây đột quỵ. Sau khi tập thể dục nhịp tim sẽ tăng cao, telangiectasia bị giãn nếu uống nước ngay lập tức sẽ gây tổn thưởng cho tim, lá lách và thận.

Vì vậy bạn nên uống nước trước và sau khi tập luyện khoảng 30 phút để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đun sôi nước đóng bình trước khi uống

Một trong những thói quen phổ biến đó là đun sôi nước uống đóng bình để uống, thậm chí còn đun đi đun lại nhiều lần để sử dụng.

Đối với các sản phẩm nước uống đóng bình chất lượng, nguồn nước luôn được xử lí, lọc khuẩn để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn đảm bảo không chứa bất cứ tạp chất nào. Việc đun sôi nước vô tình có thể làm nguồn nước nhiễm khuẩn từ các dụng cụ đun nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình
Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình

Trên đây là những thói quen lầm tưởng khi sử dụng nước đóng bình gây hại cho sức khỏe. Hãy lựa chọn những sản phẩm nước uống đóng bình chất lượng và sử dụng nước uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP THƯƠNG MẠI VIỆT NHẬT
Địa chỉ:
 47/2 Hoà Bình, P. Tân Thới Hoà, Q. Tân Phú, TP.HCM
Số điện thoại02839616969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.